Skip to main content

Đêm Đêm Tiếng Của Lòng Trung Bắc…

Bài thơ Đêm Đêm Tiếng Của Lòng Trung Bắc… (Xuân Diệu), tác giả viết về tình cảm ruột thị Bắc Nam. Trong bài thơ là sự thể hiện tình cảm Bắc Nam nối liền một cỏi, gắn liền như thể tay với chân. Bắc – Nam chung một lòng, vào Nam vun đắp cho em, sự yêu thương của miền Bắc với miền Nam ruột thịt trong chiến tranh.

Đêm Đêm Tiếng Của Lòng Trung Bắc… (Xuân Diệu)

Đêm đêm tiếng của lòng Trung Bắc
Qua núi, qua sông, tới cửa đèo,
Men biển, men rừng vô tới ruộng,
Tìm em Nam Bộ gửi tình theo.

Tiếng yêu đi thẳng vào gan ruột,
Như máu trong thân chảy một giòng.
Tiếng của tay chân thương máu mủ,
Tiếng buồng gan phổi cảm non sông.

Mình buồn, ta cũng chau đôi mắt,
Máu chảy cho nên ruột phải mềm
Gửi súng, gửi tin, và gửi dạ
Vào Nam vun mãi đắp cho em.

Đêm trăng ngủ thiếp trên mây bạc,
Sao ngủ trong tơ, sương dưới cành,
Chim ngủ đằng chim, trời cũng dịu;
Lòng thương đâu ngủ được năm canh!

Ngày chăm cuốc đất, lo ngô sắn,
chút thảnh thơi mới nghỉ làm,
Lòng Bắc Trung như sương phủ thắm,
Đêm đêm vô tưới dạ miền Nam.

12-10-1946

Bài thơ rất hay về tình ruột thịt hai miền Bắc – Nam, vun đắp lương thực, tình thần cho miền Nam. Bạn có cảm nhận gì về bài thơ này, để lại đóng góp của bạn ngay bên dưới đây nhé.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết  Của Tác Giả Trong Tập  Tại Blog . Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

5 / 5 ( 1 vote )

Comments

Popular posts from this blog

Đánh giá SH mode 2020 về giá bán và thiết kế mới vừa ra mắt tháng qua

Đánh giá SH mode 2020 về giá bán và thiết kế mới vừa ra mắt tháng qua? Giá xe Honda SH Mode 2020 (hay còn gọi SH nữ) có mức giá bán tăng nhẹ so với năm 2019 với 2 gam màu mới trắng ngà và xanh lam. SH Mode 125cc 2020 đều được trang bị hệ thống bó cứng phanh (ABS) cho bánh trước với cả hai phiên bản.

Những lời chúc mừng năm mới Tết Canh Tý 2020

+ Những lời chúc mừng năm mới Tết Canh Tý 2020
Những lời chúc mừng năm mới Tết Canh Tý 2020
: Một câu chúc tết hay trong giờ khắc giao thừa thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới, gửi tặng đến người thân yêu, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp là món quà tinh thần ý nghĩa nhất. Để đơn giản hơn trong việc lựa chọn những câu chúc tết hay, hãy dành ra 1 chút thời gian để sưu tầm những câu chúc tết, những stt chúc tết 2020 cực hay cực kỳ ấn tượng để gửi đến những người thân yêu của mình trong thời khắc giao năm nhé. Chắc rằng, với những câu chúc tuy ngắn gọn nhưng xúc tích sẽ thể hiện hết những tình cảm chân thành và trân trọng của mình đến tất cả những người thân của bạn đấy!

+ STT chúc tết gia đình, bố mẹ

47. Người ta thần tượng những ngôi sao, ca nhạc sĩ nhưng với con, cha mẹ mới chính là người con ngưỡng mộ nhất. Năm mới đến có không có gì ngoài lời chúc năm mới mong muốn mẹ luôn được mạnh khỏe. Tình yêu của con dành cho mẹ là cả bầu trời. Happy New Year!!!+ Stt chúc mừng năm mới ý nghĩan cho bố …

Gửi lời chúc tết 2020 qua SMS Dễ thương đẹp và ý nghĩa nhất

+ Gửi lời chúc tết 2020 qua SMS Dễ thương đẹp và ý nghĩa nhất
Gửi lời chúc tết 2020 qua SMS Dễ thương đẹp và ý nghĩa nhất
:
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, đôi lứa yêu nhau lại tạm rời xa, quay về bên gia đình để đón mâm cỗ tất niên sum vầy. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn quên gửi những lời chúc ý nghĩa hay đăng STT chúc tết người yêu của mình.

Dưới đây là những STT chúc mừng năm mới 2020 cho người yêu độc đáo, dí dỏm mà bạn có thể tham khảo.

+ STT chúc tết gia đình, bố mẹ

47. Người ta thần tượng những ngôi sao, ca nhạc sĩ nhưng với con, cha mẹ mới chính là người con ngưỡng mộ nhất. Năm mới đến có không có gì ngoài lời chúc năm mới mong muốn mẹ luôn được mạnh khỏe. Tình yêu của con dành cho mẹ là cả bầu trời. Happy New Year!!!+ Stt chúc mừng năm mới ý nghĩan cho bố mẹ.48. Năm mới đến với những quyết tâm mới. Hãy hoàn thành tốt tất cả các mục tiêu đã đặt ra nhé tôi ơi! Chúc mừng năm mới 2020!
49. Mỗi năm mình đều quyết tâm tìm thấy chính mình. Chúc mừng năm mới 2020! Chúc mừng năm mới may mắn!
50…